Hiện nay nhu cầu nâng cấp cơ sở hàng tầng của người dân ngày càng cao. Nhiều dự án công trình lớn nhỏ ngày càng nhiều đòi hỏi yêu cầu về quy trình xây dựng cũng như chất lượng sản phẩm cũng phải đạt yêu cầu đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra. Chính vì vậy việc nắm rõ quy trình đổ bê tông tươi là hết sức quá trọng.Đổ bê tông tươi đúng kỹ thuật là chìa khóa đảm bảo tính liên kết, độ vững chắc của kết cấu. Nắm vững các nguyên tắc khi thi công đổ bê tông giúp bạn kiểm soát được tiến độ và chất lượng và mức độ an toàn của công trình khi hoàn thiện. Sau đây là quy trình đổ bê tông tươi, mời quý khách hàng tham khảo:

I. Quy trình đổ bê tông tươi tiêu chuẩn

1. Công tác chuẩn bị để đổ bê tông tươi

Bước đầu trong công tác chuẩn bị thì việc lựa chọn được nhà cung cấp bê tông là hết sức quan trọng vì đây là yếu tố đầu tiên trong việc đảm bảo chất lượng công trình của bạn. Cần xem xét thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.Bên cạnh đó chọn nhà cung cấp có uy tín, có thương hiệu (khi có sự cố luôn có giải pháp có xe bê tông bù vào, có xe bơm khác thay thế…) tránh  dẫn đến sai giờ, nhỡ giờ đổ bê tông thương phẩm (liên quan đến ngày giờ đã xem khi đổ và liên quan đến mạch ngừng thi công khi đổ bê tông).

Khi ký hợp đồng cần ghi rõ số lượng và mác bê tông tươi cần mua, độ sụt yêu cầu.Có phương án đổ bê tông tươi cụ thể (dùng bơm cần hay bơm tĩnh), chuẩn bị nhân lực nhận bê tông tươi. Kế hoạch, ngày giờ đổ bê tông được ký phụ lục rõ ràng.Đánh dấu cột độ cao mốc bê tông sẽ đổ đến (từ  cốp pha sàn cộng chiều dày sàn sẽ đổ) để đảm bảo việc thi công đổ bê tông đủ khối lượng, độ cao cần thiết.

Xem thêm >>>>>> Quy trình và kỹ thuật trộn bê tông tươi

Đổ bê tông sàn mái

2. Tiến hành quy trình đổ bê tông tươi

Bê tông tươi được trộn tại trạm trộn với hệ thống cân điện tử đảm bảo chính xác khối lượng và chất lượng các mẻ trộn.Xe chở bê tông đến công trình là loại chuyên dụng đảm bảo bê tông không bị phân tầng, mất nước hoặc hao hụt khi vận chuyển.Tại công trình bê tông được trút xuống trực tiếp nếu là làm đường, sân, nền hoặc được trung chuyển tiếp đến vị trí đổ bằng bơm, cẩu, tời hoặc bằng xe nhỏ, thủ công…Lấy mẫu bê tông (lấy trực tiếp từ xe chở bê tông) mang đo độ sụt của bê tông và sử dụng mẫu bê tông này để đổ mẫu thử  trước khi tiến hành đổ bê tông (đổ bê tông vào bơm để bơm lên công trình).

Xem thêm>>>>>>>> Nên đổ bê tông tươi hay bê tông trộn tay

Nên Đổ Bê Tông Tươi Hay Bê Tông Trộn Tay?

3. Quy trình bảo dưỡng cho bê tông:

Sau khi kết thúc quy trình đổ bê tông tươi ta tới với công đoạn bảo dưỡng bê tông khi đổ bê tông thương phẩm như bê tông đổ thông thường (khi khi bê tông có các phụ gia đặc biệt và có những yêu cầu về quy trình bảo dưỡng đặc biệt tương ứng). Để tránh gây ra những rủi ro sau thi công ta cần nằm vững và hiểu rõ về việc bảo dưỡng bê tông sau thi công

Để biết thêm chi tiết về quy trình bảo dưỡng các bạn có thể tham khảo thêm tại đây : thời gian bảo dưỡng bê tông sau thi công, tiêu chuẩn

Vì thế, chất lượng bê tông tự trộn ngày càng trở thành mối lo của nhiều người. Đó là chưa kể chi phí phát sinh ngoài dự kiến trong quá trình làm nhà, cùng những tốn kém công sức, thời gian và nguy cơ tai nạn lao động tiềm ẩn. Một chút bất lợi về thời tiết hay bất cẩn trong quá trình thi công cũng đủ mang lại vô số rủi ro khó lường cho chủ nhà.

Trên đây là quy trình cụ thể về quy trình đổ bê tông tươi.

Để có thể biết thêm những thông tin về bê tông tươi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo liên hệ dưới đây.
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24h
Hotline: 0973057161

Tags: ,