Trước thực tế có quá nhiều công trình xuống cấp do chất lượng bê tông không đảm bảo, quá trình kiểm tra đánh giá chất lượng còn hạn chế. Khiến cho tâm lí lo sợ xuất hiện trong nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng. Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại bê tông tươi chính hãng, chất lượng nên công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng việt đức chúng tôi hiểu được sự lo lắng của quý khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm kiểm tra chất lượng bê tông nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất.

Vì sao cần kiểm tra chất lượng bê tông tươi

Bê tông hay bê tông tươi là hỡn hợp vật liệu xây dựng quyết định phần lớn đến độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Cần phải tiến hành kiểm tra để xác định chất lượng sản phẩm so với yêu cầu của thiết kế và quy chuẩn thông qua những phương pháp cụ thể để đánh giá hiện trạng cũng như có hướng khắc phục nếu có sai sót.

Trước nhu cầu xây dựng, nhu cầu sử dụng các loại mác bê tông thương phẩm để phục vụ thi công các hạng mục công trình dân dụng cũng như quốc doanh ở Hà Nội nói riêng và ở miền bắc nói chung đang tăng cao thì việc xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo tiêu chuẩn đan xen với sản phẩm chất lượng tốt là điều khó tránh khỏi. Nhiều khi quý khách hàng sẽ khó có thể phân biệt được sự thật- giả, khó tránh khỏi sai lầm khi dễ tin và sự quảng cáo của các đơn vị cung cấp kém chất lượng với một mức giá quá rẻ so với thực tế. Chính vì vậy mà cần phải biết về các phương pháp, kiểm tra chất lượng bê tông để từ đó so sánh với hợp đồng ký kết giữa hai bên để có cách xử lý hợp lý nhất.

Kinh nghiệm kiểm tra chất lượng bê tông tươi tại công trình xây dựng

Việc kiểm tra đánh giá chất lượng của hỗn hợp bê tông tại các công trình xây dựng dân dụng hay công trình công cộng thì đều được tiến hành tương đối giống nhau.

Có hai cách để chúng ta có thể tiến hành kiểm tra chất lượng của hỗn hợp này.

Cách 1: Đó là kiểm tra bằng cách ép mẫu bê tông ở 28 ngày ninh kết

Với cách thức này thì khi đơn vị cung cấp bê tông tươi đến cho quý khách thì cần tiến hành lấy mẫu bê tông và ép mẫu, từ cách kiểm tra này bạn có thể đánh giá được tiêu chuẩn của hỗn hợp có đạt so với hợp đồng mà bạn đã ký mua mác bê tông đó hay không.

Cách thứ 2: Đó là khoan bê tông tại hạng mục thi công để lấy mẫu để kiểm tra

Đây cũng được xem là phương pháp kiểm tra hiệu quả và chính xác nhất. Sau khi bê tông đã ninh kết thì bạn có thể chuẩn bị khoan và tiến hành khoan đánh dấu một vị trí để lấy mẫu, gửi đi kiểm tra giám định để đánh giá chất lượng hỗn hợp đã đạt yêu cầu hay chưa.

Nếu nhà cung cấp nào không nói cho các bạn cách thức kiểm tra này thì các bạn nên yêu cầu họ tiến hành kiểm tra sau đó mới hoàn tất hợp đồng ký kết và chấm dứt hợp đồng mua bán bê tông thương phẩm để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé.

Tags: ,