Tuổi thọ của bê tông cốt thép có dài không? Vì thực tế nếu bê tông được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn thì có lẽ thật khó để bạn có thể thấy bê tông hư hại vì người ta thường nói bền như bê tông cốt thép

Không có một con số cụ thể xác định tuổi thọ của bê tông cốt thép

Thực tế không có một con số cụ thể nào cho tuổi thọ của bê tông cốt thép vì tuổi thọ của chúng phụ thuộc vào bê tông tươi chất lượng. Muốn bê tông kéo dài tuổi thọ thì các thành phần vật liệu đều phải đạt tiêu chuẩn và được trộn theo tỉ lệ trong xây dựng thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Còn với vật liệu thép thì từ quá trình chọn vật liệu và quá trình sản xuất cho đến khi thành phẩm thì đều phải không được sai sót ở bất kỳ công đoạn nào như vậy thì thành phẩm phôi thép mới chất lượng được.

Bê tông được thực hiện một cách hoàn hảo trong quá trình sản xuất hay chọn được vật liệu bền thì đối với những công trình vẫn có tuổi thọ nhất định

Một chiếc cầu có tuổi thọ tầm 100 đến 200 năm thì sau thời gian đó cần phải được gia cố và kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra thì để xác định chất lượng của bê tông cốt thép thì còn dựa vào độ cốt thép có được phân bố đều hay không và tỷ lệ như thế nào

Trường hợp cốt thép không đúng tỷ lệ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình như là tình huống rút lõi thép chẳng hạn.

Cong Trinh Khach San Camellia

Cách bảo vệ kết cấu bê tông cốt thép chống ăn mòn

Tăng tuổi thọ kết cấu bê tông cốt thép

Công trình hiện nay bị ảnh hưởng chất lượng vì kết cấu bê tông sẽ bị ăn mòn theo thời gian vậy thì làm thế nào để chúng ta có thể chống mòn để tăng tuổi thọ bê tông cốt thép.

Đầu tiên là vật liệu tạo nên bê tông chắc chắn phải thật chất lượng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bê tông sau này, do đó ngay từ ban đầu bạn phải tính toán và kiểm soát được chất lượng của vật liệu một cách cẩn thận.

Còn có phải hạn chế các tác nhân từ bên ngoài do khí thải môi trường, do băng tan hoặc do lưu huỳnh thêm vào đó nhà máy kết cấu bê tông có thể bị hư hại là do dung dịch muối, axit, dầu mỡ xâm thực

Hầu hết thì bê tông lại hư hại do nấm mốc hay các ký sinh trùng gây ra điều này làm giảm chất lượng và tuổi thọ của bê tông.

Ăn mòn bê tông

Thật khó khi chỉ nhìn bằng mắt thường mà xác định được bê tông có bị ăn mòn hay không để xác định được điều này cần phải có máy móc và các dụng cụ chuyên dụng thì mới có thể đo được

Nhưng cốt thép mà bị ăn mòn thì sẽ ảnh hưởng nhiều về chất lượng khối liền mạch một cách nghiêm trọng, sự liền mạch của bê tông làm tuổi thọ bê tông giảm.

Để xử lý được sự ăn mòn của thép bên trong bê tông là cả một quá trình và không phải là vấn đề đơn giản, rất phức tạp và khó xử lý.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều nghiên cứu để giúp bảo vệ các công trình lớn theo thời gian, làm tăng tuổi thọ của các công trình xây dựng trong tương lai tuy nhiên biện pháp cụ thể để tăng tuổi thọ của bê tông thì vẫn chưa có một phương án cụ thể nào.

Cong Trinh Benh Vien San Nhi Vinh Phuc

Qúy khách hàng có nhu cầu Bê tông tươi tại: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương hãy liên hệ về Bê tông Việt Nhật chúng tôi.

Đơn vị chuyên cung cấp Bê tông lâu năm với chất lượng và uy tín cao cùng giá thành hợp lý.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT

 Địa chỉ: Hướng Đạo, Tam Dương, Vĩnh Phúc

Hotline: 091 3285985

Tags: ,