Thành phần bê tông gồm những gì? Bê tông là loại vật liệu quan trọng trong xây dựng hiện nay và bê tông tươi chính là loại bê tông trộn sẵn sau đó mang đến công trình. Được nghe nói đến rất nhiều nhưng không nhiều người biết được thành phần bê tông tươi gồm những gì? Có giống với bê tông truyền thống hay không?

Vn6

Các thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Bê tông tươi có kết cấu bền vững và tuổi thọ kéo dài nên bê tông tươi được sử dụng rất nhiều ở các công trình như sử dụng bê tông xây nhà, biệt thự, bệnh viện, trường học,..Vậy, bê tông tươi bao gồm những gì? Theo dõi tiếp nhé.

Cốt liệu

Thành phần chính cấu tạo nên bê tông tươi chính là cốt liệu. Cốt liệu có tỷ lệ 80% thể tích dòng sản phẩm. Ví dụ độ chịu lực, độ bền và khả năng chống mài mòn. Giá thành bê tông cũng sẽ linh hoạt theo tỷ lệ cốt liệu bê tông.

Tiêu chuẩn chất lượng đối với cốt liệu

Cốt liệu được chọn để sản xuất bê tông tươi phải đáp ứng đầy đủ hai tiêu chí sau: Đầu tiên là chủng loại cốt liệu phải đúng với loại bê tông được sản xuất thứ hai là cốt liệu phải có độ sạch tuyệt đối và không được pha lẫn các thành phần tạp chất.

Chất kết dính

Độ kết dính hoàn hảo cho các phân tử bên trong bê tông chính là chất kết dính. Chia làm hai dòng chính đó là chất kết dính vô cơ đóng rắn thủy còn gọi là xi măng, hai là chất kết dính đóng rắn trong không khí như vôi, thạch cao.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho chất kết dính

Để sản xuất bê tông thì bắt buộc chất kết dính phải là sản phẩm chất lượng và được cung cấp từ đơn vị sản xuất uy tín để đảm bảo rằng bê tông sau khi thành phẩm sẽ có độ kết dính vượt trội.

Phụ gia xây dựng

Phụ gia là một trong những thành phần quan trọng của bê tông tươi. Chủng loại phụ gia cũng rất đa dạng ở những nơi sản xuất bê tông tươi ví dụ như phụ gia hóa dẻo, phụ gia hóa học, phụ gia cuốn khí, phụ gia đóng rắn nhanh và phụ gia chống băng giá,…

Sử dụng phụ gia để thay đổi tính chất hỗn hợp bê tông, tùy vào yêu cầu khách hàng và kinh nghiệm nhà thầu để thêm phụ gia tăng tính thấm nước hay phụ gia khác.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho phụ gia

Người ta thường tính toán rất kỹ khi dùng phụ gia để sản xuất bê tông tươi để có thể thật tương thích. Bên cạnh đó là tiến hành dự trù hiệu quả thu được cùng với số lượng phụ gia sử dụng.

Nước

Thành phần cơ bản và quan trọng khi sản xuất bê tông chính là nước, bởi nước có tác dụng kết nối và gắn kết tất cả các thành phần còn lại của bê tông và những phân tử nước sẽ được dùng để tưới mát những công trình bê tông trong suốt quá trình đông cứng và chờ bảo dưỡng.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho nước đổ bê tông

Độ PH bên trong nước cần phải được cân bằng thì mới có thể đảm bảo được độ kết dính tốt nhất khi sử dụng nước, độ PH tốt nhất là dưới 4. Quan trọng là thành phần nước để đổ bê tông không được chứa Sunphat có hàm lượng >2700mg/I. Nước cũng không được chứa muối có hàm lượng 5000mg/I.

Cong Trình Khach San Westlake

Qúy khách hàng có nhu cầu Bê tông tươi tại: Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương hãy liên hệ về Bê tông Việt Nhật chúng tôi.

Đơn vị chuyên cung cấp Bê tông lâu năm với chất lượng và uy tín cao cùng giá thành hợp lý.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT

 Địa chỉ: Hướng Đạo, Tam Dương, Vĩnh Phúc

Hotline: 091 3285985

Tags: ,