Với những chủ thầu, giám sát công trình thì hình ảnh chiếc xe bồn đã không quá xa lạ với họ. Nhưng đối với những người ít tiếp xúc với công việc này thì họ không biết nhiều thông tin về loại phương tiện này nên hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài thông tin cơ bản của những chiếc xe bồn bê tông này nhé cũng như trả lời câu hỏi 1 xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối ?

1. xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối ?

Để trả lời được câu hỏi 1 xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối ? Bạn cần nắm rõ các loại bồn dùng để trộn bê tông được gắn trên xe. Thông thường các loại xe vận chuyển bê tông có dung tích phổ biến từ 2m3-8m3 (từ là 2 khối đến 8 khối) nên 1 xe bồn bê tông sẽ chứa được từ 2 đến 8 khối bê tông trên một xe.
Hiện nay, xe bồn bê tông thường được thiết kế theo 2 kiểu truyền động chính là: truyền động thủy lực và truyền động cơ học. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại xe vận chuyển bê tông này, Hãy cùng tìm hiểu cách truyền động này là như thế nào?
Xe Bon Tron Be Tong2

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe bồn bê tông

Dù 1 xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối đi chăng nữa thì thực chất là xe trộn bê tông với thùng trộn hình quả trám có dung tích bồn lớn từ 2 đến 8 khối được đặt trên khung sắt của xe tải. Bên trong thùng trộn thường được trang bị 2 cánh trộn xoắn ốc ren. Các cánh trộn này có nhiệm vụ trộn đều hỗn hợp bê tông trong thùng trộn để tránh hiện tượng tách lớp.
Khi chuyển động, gầu trộn quay để trộn bê tông một cách tự do, nhờ hệ thống truyền động của gầu quay, lúc này bê tông có xu hướng chuyển động xuống đáy gầu. Khi đến công trường, hỗn hợp bê tông trong gầu cần được đưa ra ngoài, sau đó gầu được quay theo chiều ngược lại, và bê tông được đưa ra khỏi thùng qua hệ thống lưỡi trộn.
Xe bồn bê tông được thiết kế thông minh hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó bao gồm: ca bin, thùng trộn, bộ truyền động quay gầu, con lăn đỡ gầu, phễu cấp liệu, két nước, phễu xả, vành xe, lưỡi trộn xoắn ốc, trục gầu.

3. Các loại bồn trộn bê tông phổ biến nhất

Bên cạnh câu hỏi 1 xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối thì những người sử dụng họ cũng quan tâm tới sử khác biệt cũng như kích thước của các loại bồn trộn bê tông. Dưới đây là bốn loại bồn trộn bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay:

Bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3

Bồn trộn bê tông HPT3 được sử dụng trên xe bê tông thường được dùng trong hoạt động sản xuất bê tông tươi, vận chuyển bê tông thi công dự án xây dựng, thi công dân dụng, giao thông và công nghiệp. Với tính năng bồn trộn vừa đi vừa xoay giúp giữ cho bê tông tươi dù di chuyển đến cả chục km. Bên cạnh đó, những ưu điểm mà chỉ bồn trộn bê tông 3m3 – HPT3 sở hữu:
* Tốc độ trộn vừa phải, trộn đều, xả tiện lợi nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh sau thi công.
* Cửa nạp và cửa xả được thiết kế hợp lý, giúp nạp liệu và xả liệu nhanh hơn, sử dụng dễ dàng.
* Tiết kiệm nguyên vật liệu, thời gian, đẩy nhanh tiến độ thi công, năng suất làm việc được nâng cao.
* Bê tông trộn ra có chất lượng đảm bảo.

Bồn trộn bê tông HPT6

Loại bồn này có dung tích trộn thuộc dạng trung bình 6m3, độ nghiêng thùng trộn 14 độ. Sản phẩm này được ứng dụng trong việc vận chuyển hỗn hợp bê tông đường dài từ nơi cấp liệu đến công trường, trì hoãn quá trình đông tụ của bê tông, tránh trường hợp trong quá trình vận chuyển bê tông bị phân tầng, từ đó, đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng của công trình.

Bồn trộn bê tông HYC3

Bồn trộn bê tông HYC.3 là loại bồn trộn chạy bằng động cơ thủy lực lấy nguồn từ bơm ben trên xe tải đáp ứng được moị nhu cầu cần thiết cho các công trình xây dựng dân dụng, các công ty sản xuất bê tông thương phẩm, thi công công trình giao thông và công nghiệp.
Sản phẩm này đảm bảo tính ổn định khi quay ngay cả khi xe đang chạỵ, thiết kế cánh trộn với góc xoắn, góc nghiêng, góc nâng và bước xoắn được tính toán đảm bảo cho quá trình nạp – trộn bê tông nhanh,xả sạch, không bị dồn – đọng trong bồn.

Bồn trộn bê tông HYC2

Bồn trộn bê tông HYC2 áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, được làm bằng thép chịu mài mòn và cường độ cao, giúp tiết kiệm tối đa thu nhập và chi phí đầu tư của nhà thầu xây dựng.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng về xe bồn bê tông bao nhiêu khối ?. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được xe bồn bê tông phù hợp với yêu cầu của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào về xây dựng cũng cũng như sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Xe Bồn Bê Tông Chứa Được Bao Nhiêu Khối Bê Tông Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24
Hotline: 0973057161