Hôm nay bê tông Việt Nhật Vĩnh Phúc sẽ giới thiệu đến bạn đọc các thành phần khác trong Vật Liệu Bê Tông.

Phụ gia bê tông là các thành phần thêm vào bê tông tươi để tạo nên những tác dụng nhất định như phụ gia giúp đông kết nhanh, phụ gia chống thấm để đạt yêu cầu về đặc thù của công trình.
CÔNG DỤNG CỦA PHỤ GIA BÊ TÔNG
Có rất nhiều loại phụ gia bê tông được thêm vào để tạo tác dụng khác cho nền, sàn bê tông. Tuy nhiên, hai loại phụ gia thường được sử dụng nhiều nhất cho các công trình là phụ gia đông kết nhanh, phụ gia chống thấm. Mỗi loại phụ gia sẽ có từng loại phụ gia nhỏ phù hợp với cường độ mác bê tông cũng như tác dụng mong muốn của chủ đầu tư.Các sản phẩm phụ gia ở tại Việt Nam được chế tạo ở quy mô công nghiệp và có chất lượng rất tốt đạt tiêu chuẩn cơ sở ngành và quốc tế.

Phu Gia
Phụ gia trong vật liệu bê tông

1. Phụ gia đông kết nhanh
Phụ gia đông kết nhanh là loại phụ gia khi cho vào hỗn hợp bê tông sẽ có tác dụng rút ngắn thời gian quá trình đông kết của hỗn hợp bê tông đó. Thường sẽ có phụ gia đông kết nhanh R3, R4, R7, R14, R28.
Phụ gia này thường được sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh giúp việc tháo dỡ ván khuôn sớm hơn. Ngoài ra, còn để cho vào bê tông và trám các lỗ rò rỉ, giúp việc sửa chữa kết cấu sớm hơn.
Mỗi loại đều có mặt tích cực và mặt hạn chế: Đối với phụ gia đông kết nhanh sẽ làm đông kết bê tông nhanh hơn bình thường nhưng về lâu dài sẽ làm giảm cường độ bê tông lại
Khi sử dụng loại phụ gia này cần lưu ý đến liều lượng dùng, phải dùng hợp lý vì nếu dùng quá liều sẽ dẫn đến tình trạng cường độ chịu lực của bê tông bị giảm xuống. Vì vậy, với những đặc thù của công trình đó bắt buộc phải dụng phụ gia đông kết nhanh thì mới nên dùng vì suy cho cùng về lâu dài sẽ không tốt cho bề mặt bê tông đó khi chịu nhiều lực bên ngoài tác động.
2. Phụ gia chống thấm
Phụ gia chống thấm là loại phụ gia làm hạn chế tối đa mức độ truyền dẫn hơi nước, hơi ẩm bên ngoài tác động vào hay hơi ẩm từ trong bê tông giúp bề mặt công trình và bên trong không bị thấm nước, ẩm, mốc hay rạn nứt bê tông. Khi dùng phụ gia chống thấm cho vào hỗn hợp bê tông sẽ giúp lấp kín lỗ rỗng trong vật liệu. Hơn nữa, chúng làm tăng tốc độ liên kết của bê tông để tạo cho bê tông có độ chống thấm tốt hơn ngay từ bước đầu.
Việc sản xuất bê tông có độ thấm thấp hay cao phụ thuộc rất lớn vào việc đổ bê tông một cách đồng đều có thành công hay không.
Phụ gia chống thấm được sử dụng cho các công trình như: sàn nhà, tường bao quanh, bồn chứa, hồ bơi, ống nước, đường ngầm, bê tông khối, các công trình dùng sơn lót hay gạch lót
Và còn rất nhiều loại phụ gia bê tông khác được sử dụng trong xây dựng, tuy nhiên hai phụ gia kể trên thường được sử dụng nhiều và phổ biến.
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24
Website: www.vietnhatvinhphuc.vn
Hotline: 0973057161

Tags: , ,