Nhà ở, biệt thự, chung cư… thì đều cần có mái. Mái nhà là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng. Quá trình thi công mái có yêu cầu kỹ thuật rất cao. Vì nếu không cẩn thận thì nhà có thể sẽ bị thấm dột, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ công trình. Vậy nên sử dụng vật liệu nào để thi công mái? Kinh nghiệm đổ mái bê tông tươi

Kinh nghiệm thi công mái bạn nên biết

 

334958287 220164060496885 3128890846629772750 N

 

Phần mái luôn là phần được thi công sau cùng trong quá trình xây dựng phần thô của nhà ở. Khi thi công mái thì phải đảm bảo đúng kỹ thuật trong mọi khâu từ thi công, hoàn thiện và bảo dưỡng. Nếu có sai sót có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình, mất an toàn, gây tốn kém thời gian sửa chữa, chi phí thi công. Mất thời gian thi công, ảnh hưởng tiến độ công trình xây dựng. Xây dựng việt đức với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm thi công mái khi sử dụng bê tông tươi.

Kinh nghiệm đổ mái bê tông tươi

Có rất nhiều công trình nhà ở có hiện tượng xây dựng xong bị thấm dột, đây là kết quả của việc thi công mái không đảm bảo kỹ thuật. Vì vậy với các công trình xây dựng 1 tầng, 2 tầng hay tòa nhà cao tầng, dù bạn đổ mái bằng hay mái dốc thì cũng cần đảm bảo kỹ thuật thi công

Công tác chuẩn bị:

Đây là một công việc hết sức quan trọng, các bạn cần làm trước khi đổ bê tông mái thì bạn nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.
Thông thường thì bạn chỉ cần giám sát thoi dõi tiến độ thực hiện còn mọi việc do thợ xây dựng họ làm
Lựa chọn thời gian thi công cho phù hợp: Việc tính toán thời gian thi công rất quan trọng, bạn nên xem xét thời tiết để lựa chọn ngày giờ thi công cho phù hợp. Nên tránh những ngày mưa bão.
Việc xem xét ngày giờ đẹp, hợp tuổi thì có tới 99,9% mọi người thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm, tâm lý thoải mái.
Chuẩn bị cốp pha, cốt thép, tạo điều kiện thuận lợi để đổ bê tông mái.
Lựa chọn mác bê tông tươi phù hợp ở đơn vị uy tín như công ty xây dựng việt đức

Quy trình đổ bê tông mái

Nếu bạn tiến hành đổ mái vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời thường cao hơn 30 độ thì bạn lưu ý giám sát đổ liên tục để đảm bảo tính liên kết của bê tông tươi
Sau khi đổ mái, đầm và gạt xong, bạn chờ bê tông bay vợi hơi nước và khô se bề mặt, bạn tiến hành đầm lại một lần nữa.
Bạn dùng ngón tay ấn lên bề mặt bê tông, nếu thấy vết lõm ướt thì có thể tiến hành đầm. Nếu thấy dính không có vết lõm hoặc nổi nhiều nước thì chưa đầm được. Nếu tạo thành vết lõm khô hoặc không thấy vết lõm thì bê tông đã se lại và không đầm được. Khi trời nắng thì sau khoảng 2 giờ sau khi đầm lần đầu bạn có thể đầm lại. Trời râm mát thì sau khoảng 4 giờ bạn có thể đầm lại
Khi bạn quan sát thấy nước nổi lên bề mặt, thì bạn nên rắc một lớp bột xi măng đều, mỏng lên mặt bê tông rồi dùng bàn xoa để xoa phẳng lại. Với cách này sẽ giúp mái bê tông khó thấm nước hơn.
Tiến hành đầm lại sẽ giúp tăng cường độ chặt của bê tông, tăng khả năng chống thấm, tăng cường độ bê tông ở 28 ngày lên.
Chú ý: không nên lạm dụng xi măng, không nên rắc bột xi măng quá dầy vì khi đó sẽ làm cho bề mặt bê tông bị nứt
Tùy theo diện tích mái mà khi đổ bạn chia dải đổ cho phù hợp. Thông thường thì mỗi dải khoảng từ 1 đến 2 mét. Độ dày của bê tông từ 10- 15 cm. Nên sử dụng đầm dùi để đầm
Nếu đổ mái nghiêng và dốc thì cần lưu ý tránh đổ bê tông tươi tràn sang phần mái có độ nghiêng ít hơn

Bảo dưỡng mái bê tông

Cũng như các hạng mục khác thì mái sau khi thi công xong bạn cũng cần tiến hành bảo dưỡng, chống thấm. Mái là kết cấu cao nhất, chịu tác động trực tiếp của thời tiết nắng, mưa vì vậy mà chúng dễ bị nứt và ảnh hưởng nhất.
Vì thế việc bảo dưỡng mái, chống thấm cho mái cần được tiến hành một cách tốt nhất.

Bên chúng tôi chuyên cung cấp bê tông tươi tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, Vĩnh Tường, TP Phúc Yên v.v với bề dày kinh nghiệp hoạt động cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tuổi trẻ đầy năng động và chuyên nghiệp sẽ mang lại cho quý khách hàng những giá trị vượt trội về chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Để có thể biết thêm những thông tin về bê tông tươi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo liên hệ dưới đây.
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24h
Hotline: 0973057161

Tags: ,