Để lựa chọn đổ bê tông tươi thì người dùng nên lưu ý các vấn đề sau giúp chọn bê tông tươi đạt chất lượng tốt và cũng như đảm bảo tiết kiệm chi phí tiền bạc và thời gian.

– Chọn bê tông tươi có mác xi măng phù hợp với mác bê tông theo thiết kế cấp phối

– Phải kiểm tra năng lực hồ sơ trạm trộn bê tông nếu cần thiết kiểm tra thực tế công nghệ đặc biệt là bê tông cho các công trình lớn rồi mới có hợp đồng. Hợp đồng rõ ràng về tiêu chuẩn bê tông theo mác và điều khoản đền bù khi có sự cố do bê tông nếu kém chất lượng vì bê tông tươi người dùng không thể giám sát quy trình trộn, bảo quản

– Phải kiểm tra mác bê tông khi nhận phải kiểm tra xem xe chở bê tông có con nẹp chỉ, hóa đơn giao hàng đúng hợp đồng để tránh cung cấp để tránh gian lận thay đổi mác bê tông hay thiếu khối lượng của xe chở bê tông

Ct1

– Chọn bê tông tươi giá rẻ: Tìm hiểu bảng giá, đơn giá bê tông tươi thương phẩm trên thị trường để lựa chọn nơi cung cấp giá rẻ.

– Tìm hiểu về các nơi cung cấp bê tông tươi nào tốt để lựa chọn

– Nên lấy mẫu bê tông đúng thành khối kích thước 15x15x15cm để gửi thí nghiệm nếu dùng để xây nhà và căn cứ xác định chất lượng, trách nhiệm đối với bên cung cấp bê tông nếu có vấn đề xảy ra. Nên kiểm tra độ sụt và lấy mẫu để nén và các thí nghiệm nén bê tông khác nếu có yêu cầu đặc biệt theo quy trình trong quá trình cấp đổ bê tông, tại hiện trường.

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi bảo dưỡng đúng quy định, thời gian khô để tháo đà giáo..

Kiểm tra hệ số hao hụt bê tông tươi có đúng thiết kế nhằm đảm bảo tính đế bê tông bị mất đi trong quá trình sản xuất, vận chuyển, thi công để đánh giá bê tông cấp đến công trình đủ theo thiết kế.

Hãy nhớ kinh nghiệm đổ bê tông tươi đó là nếu thấy nghi ngờ về chất lượng hãy kiểm tra cấp phôi thực tế của trạm và lấy mẫu thí nghiệm.

Việc đổ bê tông tươi theo phương pháp thủ công hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng bê tông vì vậy hoàn toàn có thể lựa giải pháp này mà không cần quá lo lắng.

Trên đây là những chia sẻ về vật liệu xây dựng bê tông tươi là gì và ứng dụng, chia sẻ kinh nghiệm chọn bê tông thương phẩm hay trộn thủ công, giá cũng như quy trình sản xuất, kiểm tra giúp bạn đọc có thể tính toán lựa chọn và sử dụng bê tông tươi mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian, chất lượng công trình tốt nhất.

Tags: ,