Có thể thấy hiện nay có rất nhiều các công trình cao tầng, dự án lớn được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của con người. Với sự phát triển trong ngành xây dựng các thiết bị máy móc ngày càng hiện đại; để có thể phục vụ được các mục đích sử dụng của người dùng. Ta có thể thấy rõ nhất là các thiết bị bơm bê tông đưa bê tông tới những nơi cần thiết. Dù là các công trình hay các địa hình khó tiếp cận thì việc sử dụng máy bơm vẫn có thể làm tốt được công việc. Vậy Bơm bê tông là gì và những loại bơm bê tông nào phổ biến hiện nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Bơm Bê Tông Là Gì ?

Bơm bê tông là quá trình sử dụng thiết bị máy móc vận chuyển bê tông tươi theo cả phương ngang lẫn phương đứng bằng phụ thuộc vào vị trí và đia hình công trình để lựa chọn phương pháp phù hợp. Máy bơm sử dụng nguyên tắc bơm đẩy. Hiện nay có 2 loại bơm bê tông phổ biến đó là bơm cần và bơm ngang; để hiểu rõ hơn về hai loại này chúng ta hãy cùng tiếp theo dõi phần hai nhé.

Các Loại Bơm Bê Tông Phổ Biến

Thông thường trong lĩnh vực bê tông người ta sẽ chia bơm bê tông ra làm 2 loại là; Bơm động và bơm tĩnh:

  • Bơm động:

    Loại máy bơm động hay còn được gọi là máy bơm cần. Thông thường loại này sẽ được gắn trên xe ô tô tải, hoặc có thể gắn trên trụ tháp cần trục tháp. Nó gắn liền với một hệ cần ống bơm gấp lại, như một cánh tay robot có điều khiển từ xa, (còn gọi là cần bơm bê tông), để có thể vươn xa tới những vị trí đổ bê tông với độ chính xác nhất định. Loại máy bơm cần gắn trên xe còn gọi là xe bơm bê tông hay cần bơm tự hành. Loại bơm cần gắn trên tháp gọi là tháp bơm bê tông.

Bơm động

  • Bơm tĩnh:

    Hay còn gọi là bơm ngang là loại máy chỉ gồm phần máy bơm chính không kèm theo hệ đường ống bơm, mà sẽ được đấu vào đường ống bơm đặt sẵn tại công trình, do đó loại máy bơm này còn gọi là máy bơm dòng hay máy bơm đường ống. Thông thường máy bơm tĩnh phải gắn vào xe tải như rơ móoc; do nó không thể tự duy chuyển mà phải dùng xe tải kéo đến công trường. Tuy nhiên, cũng có loại bơm tĩnh tự hành; nhưng đến công trường nó vẫn được đặt tĩnh tại một vị trí cố định; mà có thể nối vào hệ thống ống bơm bê tông lắp sẵn cố định tại hiện trường.

Tuy máy bơm tĩnh không có hệ cần để có thể vươn tới mọi vị trí đổ bê tông trong tầm hoạt động của cần như bơm động, nhưng với nhà siêu cao tầng nó lại thường được dùng để bơm chuyền lên từng đợt độ cao nhà theo từng đợt đường ống đứng. Trong trường hợp này, người ta thường kết hợp nhiều máy bơm tĩnh để bơm; vữa bê tông trung chuyển theo từng đợt chiều cao của tòa nhà siêu cao tầng

Bơm Tĩnh

Báo giá bơm bê tông : 0969 174 233

Bên chúng tôi chuyên cung cấp bê tông tươi tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, Vĩnh Tường, TP Phúc Yên v.v

Để có thể biết thêm những thông tin về bê tông tươi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo liên hệ dưới đây.
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24h
Hotline: 0973057161