Trạm Trộn Bê Tông

Như đã biết cho tới thời điểm hiện nay Bê tông tươi là loại vật liệu được sử dụng trong hầu hết tất cả các công trình xây dựng. Tuy nhiên hiện nay trong quá trình xây dựng nhiều người vẫn gặp các vấn đề, rủi ro không đáng có. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 lưu ý khi sử dụng bê tông tươi trong công trình xây dựng.

Lựa chọn thương hiệu bê tông tươi uy tín

Ngành công nghiệp bê tông tươi hiện nay đang rất phát triển ở nước ta. Các sản phẩm bê tông hiện nay đang rất đa dạng dễ dàng tiếp cận khách hàng qua nhiều phương tiện khác nhau. Chình vì vậy để lựa chọn được một thương hiệu bê tông chất lượng quý khách hàng cần phải nắm đầy đủ thông tin của đơn vị đó. Cũng như trao đổi trực tiếp với chuyên viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp. Để có những lời khuyên và phù hợp với công trình đang triển khai của mình.

Liên Hệ mua bê tông >>>>>>>  0977 404334

2023 03 20 14 06 Img 3020

Lựa chọn sử dụng bê tông tươi khi xây nhà

Không ít gia chủ, chủ đầu tư xây dựng suy nghĩ việc Lưu ý khi sử dụng bê tông tươi hay bê tông thủ công cho công trình của mình. Tuy giá thành cao hơn so với bê tông thủ công nhưng bê tông tươi mang lại hiệu quả cực kì to lớn. nó là giải pháp để giải quyết các nhược điểm mà bê tông thủ công đang mắc phải như: thời gian trộn, diện tích chứa và trộn vật liệu, di chuyển vật liệu, khối lượng nguyên liệu đầu vào không đều… Với những yếu tố đó chắc chắn bê tông tươi sẽ mang lại cho bạn chất lượng công trình tốt nhất.

Với những quy định kiểm định nghiêm ngặt nên trong quá trình sản xuất. Bê tông tươi luôn được giám sát 1 cách chặt chẽ. Để có thể đưa ra 1 sản phẩm có chất lượng cho người mua sử dụng. Nhưng các chủ hộ, chủ đầu tư cũng nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có thương hiệu lâu năm để cam kết về sản phẩm bê tông tươi mà họ cung cấp.

Một số ảnh hưởng khí hậu cần lưu ý khi sử dụng bê tông tươi

  • Bề mặt của bê tông khô rất nhanh. Đặc biệt thêm tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài như gió hanh, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ độ ẩm tương đối thấp.
  • Quá trình thủy hóa xi măng diễn ra một cách nhanh hơn. Đây là nguyên nhân khiến cho bê tông đông kết đóng rắn nhanh hơn dẫn đến các hiện tượng nứt nẻ bê tông sau thi công
  • Nhằm tránh sự mất nước thoát hơi ẩm. Bê tông đã đổ cần được bảo dưỡng hoặc phun ẩm liên tục trên bề mặt. Nếu hiện tượng mất nước luôn xảy ra sẽ làm xuất hiện các vết nứt do co ngót dẻo. Trong  quá trình trên dẫn đến việc xi măng không thể thủy hóa triệt để. Và tiếp tục suy giảm cường độ sau cùng của lớp bê tông bên ngoài. Mà đã sớm bị mất nước. Làm giảm độ bền của bê tông.

Xem thêm >>>>>> CÁCH BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG SAU KHI ĐỔ TRÁNH BỊ NỨT, BỊ RẠN RỖ

Khi đổ bê tông tươi lên trên bề mặt bê tông cũ

Tại nhiều khu vực, địa chình bắt buộc chúng ta phải đổ bê tông lên trên bề mặt bê tông cũ. Ví dụ như nối trân sàn, chân cột,. Vậy cần lưu ý khi sử dụng bê tông tươi lên bề mặt cũ là gì  Lúc này nếu muốn bê tông mới có độ bám dính tốt và không bị thấm ở vị trí giáp lai. Cần phải chú ý vệ sinh bề mặt của bê tông cũ. Nếu có lớp vữa tộp, tức là lớp vữa mặt trên mặt bong ra, cũng cần cạo bỏ. Sau dùng nước xối thật mạnh để làm trôi các mảnh vụn, bụi xi măng còn xót lại. Tiếp theo, dùng nước xi măng loãng tưới lên toàn bộ các vị trí chân cột. Nước xi măng có tác dụng là một lớp bám dính và che phủ các chỗ lộ đá quá nhiều. Lúc này mới tiến hành lắp cốp pha vào vị trí để tiến hành đổ bê tông.

2023 03 23 16 37 Img 3042

Vị trí đổ bê tông tươi

Ban đầu khi tiến hành đổ thì bê tông tươi chưa được đông đặc nên sẽ xảy ra hiện tượng chạy quanh khu vực. Do đó chú ý cẩn trọng khi đổ để tránh hiện tượng phân tần khi đổ. Không để nhân công đổ lại thành một chỗ rồi sau đố dùng xẻng cào. Cách tốt nhất là nên đổ bê tông theo phương ngang, đổ từng lớp một. Mỗi lớp được đầm nện kỹ lưỡng trước khi đổ một lớp khác lên trên.Nếu hộp cốp pha hẹp và nhiều cốt thép thì cần đổ theo các lớp mỏng. Các lớp này phải được đổ liên tục trước khi lớp bê tông bên dưới bắt đầu đông cứng

Đảm bảo an toàn khi đổ bê tông

  • Đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi là một trong những bước cực kì quan trọng trong thi công công trình.
  • Khi tiến hành đổ móng thì cần kiểm tra kĩ lưỡng xem khu vực hố móng đã được chống đỡ chắc chắn không. Nếu thấy hiện tượng bất thường thì phải khắc phục ngay trước khi tiến hành đổ bê tông.
  • Cần hạn chế tối đa việc có người qua lại phía dưới giáo. Trong quá trình đổ bê tông cần thường xuyên kiểm tra và hạn chế sai sót trong quá trinh thi công

Có thể trộn lại bê tông khi cần thiết

Bê tông tươi sau khi đã trộn xong thì sẽ bắt đầu quá trình ninh kết và đông cứng lại sau từ khoảng 2 đến 3 giờ.

Nếu vì một lý do nào đó (sự cố kỹ thuật, thợ thi công không thao tác kịp, không dùng hết vữa đã trộn… ) vữa bê tông chưa được đổ vào vị trí thi công. Cần trộn lại để bê tông có độ dẻo cao hơn.

Nói chung, nếu vữa bê tông đã trộn khoảng gần 2 tiếng đồng hồ mà chưa đổ vào khuôn. Cần được trộn lại.Tuy nhiên khi trộn lại, không được thêm nước. Nếu trộn thêm nước, lượng nước thừa làm vữa bị nhão đi và giảm cường độ chịu lực của sản phẩm

Be Tong Thuong Pham

Phương pháp kiểm tra nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi thương phẩm:

Để kiểm tra nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi thương phẩm, ta tính theo công thức như sau:
Công thức.
 t (bê tông) = 0,7 – t (cốt liệu) + 0,2 – t (nước) + 0,1 – t (xi măng)
Qua công thức trên ta có thể tính được nhiệt độ ban đầu của bê tông. Do vậy ta có thể kiểm soát được nhiệt độ ban đầu của bê tông tươi 1 cách tốt nhất.
Sau đây Trambetongtuoi.com chúng tôi sẽ đưa ra 1 số giải pháp hướng dẫn quý khách hàng cách giảm nhiệt độ bê tông.

– Phương  pháp 1 : Che đậy cốt liệu, và thường xuyên tới ẩm cho cốt liệu. (mục đích làm mát cốt liệu).
– Phương pháp 2 : Sử dụng nước mát, mang nước đá vào trong quá trình trộn.
– Phương pháp 3 : Hỗn hợp bê tông sẽ được làm mát nếu sử dụng nitơ lỏng.

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng bê tông tươi

Bên chúng tôi chuyên cung cấp bê tông tươi tại TP Vĩnh Yên, huyện Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, Vĩnh Tường, TP Phúc Yên v.v

Để có thể biết thêm những thông tin về bê tông tươi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo liên hệ dưới đây.
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ BÊ TÔNG VIỆT NHẬT
Đ/C: Thôn Quế, Xã Hướng Đạo, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc
Bê Tông Tươi Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý Chuyên nghiệp, Tận tâm – Phục vụ 24/24h
Hotline: 0973057161